ค้นหา

Future Mobility Asia 2022

Schaeffler to exhibit at Future Mobility Asia 2022

รายละเอียดการจัดงาน

  • ชื่องาน: Future Mobility Asia 2022
  • สถานที่: ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค
  • วันที่: 20 – 22 กรกฎาคม 2565
  • เวลา: 10:00 - 17:00 น.
  • บูทหมายเลข: MG09
  • ค่าเข้าร่วมงาน: ไม่มีค่าใช้จ่าย
  • เว็บไซต์: Future Mobility Asia

ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน ที่นี่!

แชฟฟ์เลอร์ยินดีที่จะประกาศการเข้าร่วมเป็นหนึ่งในผู้แสดงสินค้าในการประชุม Future Mobility Asia 2022 ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย เราจะจัดแสดงผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายใน e-mobility, แบริ่ง, ระบบเกียร์ เครื่องยนต์ และแชสซี

Future Mobility Asia เป็นงานแสดงแนวคิด โซลูชั่น เทคโนโลยี และนวัตกรรมการเคลื่อนย้ายบนถนนในอนาคตอย่างครอบคลุม การจัดนิทรรศการและการประชุมครั้งยิ่งใหญ่นี้เป็นจุดนัดพบที่สำคัญสำหรับ OEM, ผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมด้านการเคลื่อนไหว, ซัพพลายเออร์สำหรับบริการหลังการขาย และผู้ให้บริการโซลูชันเทคโนโลยีเพื่อตอบสนอง การสร้างเครือข่าย และขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

แชฟฟ์เลอร์จะจัดแสดงส่วนประกอบและโซลูชันระบบที่มีส่วนช่วยในการลด CO2 การลดขนาด การลดน้ำหนัก และการใช้พลังงานไฟฟ้าในพื้นที่ต่อไปนี้:

3 in 1 e-axle ของแชฟฟ์เลอร์รวมเอามอเตอร์ไฟฟ้า ระบบส่งกำลัง และระบบอิเล็กทรอนิกส์กำลังไว้ในระบบเดียว

เพลาไฟฟ้า 3-in-1 แบบบูรณาการขั้นสูง

ที่ FMA 2022 แชฟฟ์เลอร์จะใช้เพลาไฟฟ้าแบบ 3-in-1 ซึ่งรวมมอเตอร์ไฟฟ้า ระบบส่งกำลัง และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กำลังเข้าไว้ในระบบเดียว เพื่อแสดงให้เห็นว่าอุปกรณ์อิเล็คทรอนิคส์ประสิทธิภาพผสมผสานเข้ากับระบบโดยรวมได้อย่างไร การประมวลผลสัญญาณและการควบคุมไดรฟ์ดำเนินการโดยซอฟต์แวร์ของแชฟฟ์เลอร์ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ เพลาไฟฟ้าประสิทธิภาพสูงจากแชฟฟ์เลอร์มีการส่งกำลังที่มีความหนาแน่นของแรงบิดที่ยอดเยี่ยม ทำให้เกิดเคสที่น่าเชื่อและมีลักษณะเด่นเหนือสิ่งอื่นใดด้วยขนาดที่กะทัดรัด ความหนาแน่นประสิทธิภาพสูง ประสิทธิภาพของระบบสูง และพฤติกรรมทางเสียงที่ยอดเยี่ยม ด้วยโครงสร้างแบบโมดูลาร์ ระบบสามารถตอบสนองความต้องการการใช้งานที่แตกต่างกัน และสามารถใช้กับแพลตฟอร์มยานพาหนะต่างๆ ได้

การจัดการความร้อนในระบบเดียวเป็นครั้งแรก

การจัดการความร้อนเป็นสิ่งสำคัญสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในระดับสูง ระบบจัดการความร้อนของแชฟฟ์เลอร์จะควบคุมอุณหภูมิอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งของแบตเตอรี่ แต่ยังรวมถึงของมอเตอร์ไฟฟ้า และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กำลัง ซึ่งได้รับการปรับให้เข้ากับสภาพแวดล้อมและสภาพการทำงาน ระบบยังควบคุมอุณหภูมิภายในรถและรับประกันช่วงระยะรถที่ดีที่สุด ปั๊มน้ำไฟฟ้า 2 เครื่อง หน่วยอิเล็กทรอนิกส์ส่วนกลางสำหรับปั๊มและวาล์ว และอินเทอร์เฟซวงจรทำความเย็น ทั้งหมดรวมอยู่ในชุดควบคุมส่วนกลางสำหรับสารหล่อเย็นและสารทำความเย็น เมื่อเทียบกับระบบทั่วไปที่ไม่ได้รวมระบบ สิ่งนี้จะลดพื้นที่การติดตั้งที่ต้องการได้มากถึง 60 เปอร์เซ็นต์ และด้วยการออกแบบที่ปรับให้เหมาะสมด้วยระบบไฮดรอลิก ซึ่งเป็นการวางรากฐานสำหรับประสิทธิภาพของระบบโดยรวมในระดับสูง

ระบบจัดการระบายความร้อนแบบบูรณาการจากแชฟฟ์เลอร์ช่วยลดพื้นที่การติดตั้งที่จำเป็นลง 60 เปอร์เซ็นต์
นวัตกรรมเทคโนโลยีสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า: ตลับลูกปืนแบบสามแถว TriFinity จากแชฟฟ์เลอร์มีความแข็งแกร่งและอายุการใช้งานยาวนานกว่าตลับลูกปืนมาตรฐานที่มีแถวตลับลูกปืนสองแถว การออกแบบร่องฟันหน้าเปิดทางให้ลดขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางตลับลูกปืนลงได้อย่างมาก

TriFinity Wheel Bearing: แถวลูกปืนสามแถวสำหรับโมดูลาร์สูงสุด

ผลิตภัณฑ์ TriFinity ของแชฟฟ์เลอร์เป็นลูกปืนล้อสามแถวที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับระบบส่งกำลังไฟฟ้า TriFinity มีขนาดไม่ใหญ่ไปกว่าตลับลูกปืนเม็ดกลมสองแถวมาตรฐาน แต่สามารถถ่ายโอนน้ำหนักของเพลาได้มากขึ้น ในขณะที่ยังให้อายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นอย่างมากและความแข็งแกร่งที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ นวัตกรรมการออกแบบตลับลูกปืนเม็ดกลมยังให้ทางเลือกแทนชุดตลับลูกปืนเม็ดกลมเทเปอร์แบบโหลดล่วงหน้า การเปลี่ยนจากลูกกลิ้งเรียวเป็นลูกกลมนำไปสู่การปรับปรุงที่สำคัญในแรงบิดเสียดทานและความแข็งแกร่ง ส่งผลให้ปริมาณการใช้ไฟฟ้าลดลง 0.7% ต่อรถยนต์หนึ่งคันในรอบการทดสอบ FTP75 การผสมผสานระหว่าง TriFinity กับเทคโนโลยี face spline ของแชฟฟ์เลอร์ช่วยให้โซลูชั่นลดขนาดลงในรูปแบบของหน่วยลูกปืนล้อที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางเล็กลง และด้วยเหตุนี้จึงลดแรงเสียดทานของตลับลูกปืนและซีล น้ำหนักตลับลูกปืนที่เหมาะสมที่สุด และปริมาณคาร์บอนฟุตพริ้นท์ที่น้อยลง สำหรับขนาดเดียวกัน เทคโนโลยี face spline แบบไม่มีช่องว่างช่วยลดน้ำหนักของตลับลูกปืน ขณะที่ช่วยให้ส่วนประกอบส่งแรงบิดของไดรฟ์ได้มากขึ้นถึง 50 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ยังทำให้แบริ่งติดตั้งได้ง่ายขึ้นและลดการปล่อยเสียงรบกวนในรถยนต์ไฟฟ้า

ระบบ Smart OverRun: มีประสิทธิภาพมากขึ้น ลด CO₂

สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือ ระบบส่งกำลังทุกชุดดีพอๆ กับส่วนประกอบแต่ละส่วนเท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับระบบส่งกำลังไฮบริด ซึ่งรวมเครื่องยนต์สันดาปและมอเตอร์ไฟฟ้าเข้าด้วยกัน วิธีหนึ่งที่เป็นไปได้ในการทำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นคือการใช้ระบบ Smart OverRun จากแชฟฟ์เลอร์ ระบบกลไกวาล์วไฟฟ้ารวมลูกล้อเลื่อนแบบสลับได้จาก Schaeffler eRocker กับการควบคุมวาล์วไฟฟ้าจาก cam phaser ไฟฟ้าและเครื่องยนต์เพิ่มเติม การทำงานร่วมกันของส่วนประกอบเหล่านี้นำไปสู่ข้อดีหลายประการ เช่น ระบบสตาร์ท-สต็อปที่ปรับให้เหมาะสมซึ่งใช้งานง่ายขึ้น ปริมาณงานลดลงสำหรับเครื่องฟอกไอเสียเชิงเร่งปฏิกิริยา และแรงบิดลากน้อยลง

ซึ่งไม่ได้หมายความถึงความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้นสำหรับผู้ขับขี่เท่านั้น แต่ยังนำไปสู่การเพิ่มประสิทธิภาพและการปล่อย CO2 ที่วัดได้ลดลงด้วย ระบบ Smart OverRun ยังบรรลุผลลัพธ์เหล่านี้ในเครื่องยนต์สันดาปบริสุทธิ์ นอกจากระบบ Smart OverRun แล้ว ปัจจุบันแชฟฟ์เลอร์กำลังใช้เทคโนโลยีที่หลากหลายเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์สันดาป

ระบบ Smart OverRun ของแชฟฟ์เลอร์พร้อมใช้งานแล้ว
แชสซีแบบโรลลิ่งจากแชฟฟ์เลอร์เป็นแพลตฟอร์มที่ยืดหยุ่นและปรับขนาดได้สำหรับโซลูชันการเคลื่อนย้ายแบบใหม่ที่ไม่ต้องใช้คนขับ

หน้าจอพร้อมเนื้อหาบนโครงเครื่องโรลลิ่งส: เทคโนโลยีสำหรับโซลูชั่นการเคลื่อนที่แบบใหม่

นอกจากนี้ ภายในงานยังรวมถึงแชสซีส์แบบกลิ้งของแชฟฟ์เลอร์ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มยานยนต์แบบแยกส่วนและปรับขนาดได้ ซึ่งช่วยให้เกิดโซลูชั่นการเคลื่อนย้ายแบบใหม่ที่ไม่ต้องใช้คนขับสำหรับการขนส่งผู้โดยสารและสินค้า ตลอดจนการใช้งานเฉพาะทาง เช่น เครื่องทำความสะอาด แพลตฟอร์มดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงเทคโนโลยีการเคลื่อนย้ายที่หลากหลายของแชฟฟ์เลอร์ สถาปัตยกรรมที่ยืดหยุ่นนี้รองรับระบบบังคับเลี้ยวและรูปแบบการขับเคลื่อนที่หลากหลายเพื่อให้เหมาะกับความต้องการของลูกค้า ตั้งแต่เพลาไฟฟ้าเดี่ยวร่วมกับการบังคับเลี้ยวจากศูนย์กลางไปจนถึงการใช้งานที่รวมโมดูลมุมของแชฟฟ์เลอร์สี่ตัว แชฟฟ์เลอร์ได้ปรับโมดูลมุมให้เหมาะสมยิ่งขึ้นสำหรับความสามารถในการปรับขนาดและความพร้อมสำหรับการผลิตในปริมาณมาก แต่ละคันอนุญาตให้ทำมุมบังคับเลี้ยวได้สูงถึง 90 องศา และประกอบด้วยมอเตอร์ดุมล้อ ระบบกันสะเทือนล้อที่รวมระบบกันสะเทือนแบบถุงลมที่ช่วยให้รถ "คุกเข่า" เพื่อความสะดวกในการเข้าถึงที่มากขึ้น แอคทูเอเตอร์สำหรับพวงมาลัยแบบเครื่องกลไฟฟ้า และกลไกเบรก

Keynote Speaker

พบกับเราในวันที่ 1 ที่ Innovative Stage ผู้เชี่ยวชาญด้าน E-Mobility Mr. Christoph Jung จาก Schaeffler Japan จะมาแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับโซลูชันระบบส่งกำลังไฟฟ้าที่ปรับแต่งให้เหมาะสม

Christoph Jung (เกิดในปี 1986) ศึกษาวิศวกรรมไฟฟ้าที่ University of Applied Science Karslruhe Germany (M.Sc) รวมถึงสถาบันเทคโนโลยี Vellore ในอินเดีย (M.Tech) สาขาวิชาที่เขาศึกษาได้แก่ เทคโนโลยีระบบเซ็นเซอร์ ทฤษฎีการควบคุม และการพัฒนาซอฟต์แวร์

ในระหว่างการศึกษาของเขา เขาใช้เวลาหนึ่งปีในการทำงานในการพัฒนาล่วงหน้าของ Daimler AG ในด้านการควบคุมแบบเรียลไทม์ในกระบวนการผลิตของการเชื่อมด้วยลำแสงเลเซอร์ ที่นี่เป็นจุดประกายความหลงใหลในอุตสาหกรรมยานยนต์ตลอดจนนวัตกรรมในทุกด้านของอุตสาหกรรม

ในปี 2013 Mr. Jung เริ่มต้นอาชีพที่แชฟฟ์เลอร์ในตำแหน่งวิศวกรพัฒนาด้านการพัฒนาเซ็นเซอร์สำหรับระบบส่งกำลัง ในปีถัดมา เขาได้เข้าควบคุมโครงการพิเศษต่างๆ สำหรับแผนกระบบส่งกำลังของแชฟฟ์เลอร์ ซึ่งทำให้เขาสามารถพัฒนาความสามารถนอกเหนือจากด้านการพัฒนา เช่น โครงการ Localization ตลอดจนการพัฒนาผลิตภัณฑ์และกลยุทธ์ทางการตลาด

ในปี 2559 Christoph Jung เข้ารับตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจสำหรับหน่วยระบบไฮบริดที่จัดตั้งขึ้นใหม่ และพัฒนาบทบาทนี้ต่อไปให้เป็นผู้จัดการที่รับผิดชอบระดับโลกด้านการพัฒนาธุรกิจของ E-Mobility ด้วยการก่อตั้งแผนกธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์ของแชฟฟ์เลอร์ใน 2018.

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2020 คุณ Jung ได้ย้ายไปอยู่ที่เมืองโยโกฮาม่า ประเทศญี่ปุ่น เพื่อรับตำแหน่งหัวหน้าฝ่าย E-Mobility สำหรับภูมิภาคเอเชีย/แปซิฟิกที่ Schaeffler Group

Mr. Christoph Jung - Head of E-Mobility Asia/Pacific, Schaeffler AG

แล้วพบกันที่บูธนิทรรศการของเรานะคะ!

โปรดติดตามเราบนหน้า Facebook page ของเราสำหรับการอัปเดตล่าสุด

แชร์หน้านี้

Schaeffler applies cookies to secure an optimal use. With the further use of this website you accept the application of cookies. More Information

ยอมรับ