ประเภทของ XSG (XSG range)

กระปุกเกียร์ไฟฟ้า (ESG)

กระปุกเกียร์ไฟฟ้า

หลักการไฮบริดที่เป็นประโยชน์โดยใช้กระปุกเกียร์ที่มีส่วนประกอบ PSG ของ LuK เรียกว่า LuK ESG (กระปุกเกียร์ไฟฟ้า) หลักการนี้จะพิจารณาว่าอัลเทอร์เนเตอร์ของสตาร์ทเตอร์เชื่อมต่อกับเพลาส่งกำลังเข้าเพลาใดเพลาหนึ่ง อัลเทอร์เนเตอร์ของสตาร์ทเตอร์นี้สามารถทำงานได้หลายหน้าที่ ในเวลาที่ขับขี่ปกติ อัลเทอร์เนเตอร์ของสตาร์ทเตอร์จะทำหน้าที่แทนไดนาโม และอาจทำหน้าที่แทนสตาร์ทเตอร์เพื่อสตาร์ทเครื่องยนต์ผ่านทางกระปุกเกียร์ด้วย การสตาร์ทนี้จะเร็วกว่าและสะดวกกว่าสตาร์ทเตอร์แบบเดิม ซึ่งหมายความว่าสามารถดับเครื่องยนต์ขณะที่รอสัญญาณไฟจราจรได้ เป็นต้น ซึ่งช่วยประหยัดเชื้อเพลิงในเครื่องยนต์ที่กำลังทำงาน

อีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับการลดการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงคือ การนำพลังงานจากการเบรกกลับมาใช้ใหม่ ขณะเบรก ESG ของ LuK สามารถตัดการเชื่อมต่อเครื่องยนต์ และนำพลังงานจำนวนมากเท่าที่จะเป็นไปได้มาใช้ชาร์จแบตเตอรี่ รถยนต์ยังสามารถเคลื่อนที่ได้ด้วยความช่วยเหลือของอัลเทอร์เนเตอร์ของสตาร์ทเตอร์ขณะที่เครื่องยนต์ไม่ทำงาน และเมื่อมีการกำหนดค่าที่เหมาะสม การขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าหรือการช่วยเครื่องยนต์เพื่อให้การเร่งความเร็วราบรื่นขึ้นก็สามารถกระทำได้ อีกทางเลือกหนึ่งของ ESG ของ LuK คือการทำงานของเครื่องปรับอากาศแม้ในขณะที่เครื่องยนต์ไม่ทำงาน อัลเทอร์เนเตอร์ของสตาร์ทเตอร์สามารถเดินเครื่องปรับอากาศที่ขับเคลื่อนด้วยเพลาเดียวกัน จึงมั่นใจได้ว่าสภาพอากาศภายในรถยนต์ยังคงสบายในขณะที่ดับเครื่องยนต์ ESG เป็นตัวอย่างที่ดีเยี่ยมของเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่สำหรับอนาคต เนื่องด้วยการออกแบบทำให้การสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงของรถยนต์ลดลงกว่า 20% เมื่อเทียบกับกระปุกเกียร์ธรรมดา

 

แชฟฟ์เลอร์ใช้คุกกี้เพื่อให้การใช้งานเว็บไซต์เกิดประสิทธิภาพสูงสุด การเรียกดูเว็บไซต์นี้ต่อไป ถือว่าคุณยินยอมให้ใช้คุกกี้ ข้อมูลเพิ่มเติม

ยอมรับ