ฟลายวีลแบบสองส่วน (DMF) (ฟลายวีลแบบสองส่วน)

ฟลายวีลแบบสองส่วน (DMF)

ประโยชน์ของล้อช่วยแรงแบบสองชิ้นของ Luk โดยสรุป

  • ขับสบายที่สุด เพิ่มความสะดวกสบายสูงสุด
  • ดูดซับการสั่นสะเทือน
  • ป้องกันเสียงรบกวน
  • สามารถขับขี่ที่ความเร็วรอบต่ำได้อย่างนุ่มนวล
  • ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง
  • ลดภาระเพลาข้อเหวี่ยงและกระปุกเกียร์

ทั้งหมดนี้ล้วนทำให้ล้อช่วยแรงแบบสองชิ้นของ Luk เป็นคำตอบที่ดีเลิศ
โดยมีข้อด้อยประการหนึ่งคือ ความต้านทานมวลของมวล (Reactance Mass) ที่มีการสั่นยิ่งสูงเพียงใด การเพิ่มขึ้นของการสั่นพ้อง (Resonance) และพีคของแรงบิดที่เป็นส่วนเกินก็จะยิ่งมากขึ้นเพียงนั้น ในกรณีของล้อช่วยแรงแบบสอง สิ่งนี้จะรับรู้ได้ง่ายในเวลาที่สตาร์ทและดับเครื่องยนต์ และยิ่งง่ายกว่าระบบคลัตช์แบบเดิม นอกจากนั้น จะลดความสมดุลย์ในการทำงานของเครื่องยนต์ขณะที่รอบเครื่องแขวงไปมา

ด้วยประสบการณ์หลายทศวรรษในการผลิตคลัตช์ ทำให้ผู้เชี่ยวชาญของ LuK สามารถหาทางออกที่วิเศษสุดสำหรับปัญหานี้ได้ อุปกรณ์แดมเปอร์พิเศษที่เพิ่มขึ้นช่วยป้องกันการเกิดการสั่นพ้องจากภาระได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม ในการทำงานปกติ อุปกรณ์หน่วงที่เพิ่มขึ้นไม่ได้ทำหน้าที่อะไร และการสั่นเนื่องจากแรงบิดของเครื่องยนต์จะลดลงโดยอาศัยแดมเปอร์แบบสปริง

แรงเสียดทานและค่าคงที่ของสปริง – อัตราส่วนที่เหมาะสมเป็นเรื่องสำคัญ
เพื่อการลดการสั่นสะเทือนที่ดีที่สุดและการส่งผ่านการสั่นพ้องกำทอนที่นิ่มนวลในเวลาที่สตาร์ทและดับเครื่องยนต์ อัตราส่วนระหว่างแรงเสียดทานกับค่าคงที่ของสปริงต้องมีความเหมาะสมที่สุด ความยาวของสปริงคือปัจจัยสำคัญ: สปริงยิ่งอ่อน การสั่นจะถูกลดลงได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น สปริงที่ยาวเป็นพิเศษของล้อช่วยแรงแบบสองชิ้นรุ่นล่าสุดช่วยลดอัตราสปริงได้อย่างมีนัยสำคัญเมื่อเทียบกับล้อช่วยแรงแบบสองชิ้นรุ่นแรก ในการขับขี่ปกติ การสั่นพ้องส่วนเกินที่เพิ่มขึ้นจะถูกขจัดออกไปจากกระปุกเกียร์ได้เกือบสมบูรณ์

แชฟฟ์เลอร์ใช้คุกกี้เพื่อให้การใช้งานเว็บไซต์เกิดประสิทธิภาพสูงสุด การเรียกดูเว็บไซต์นี้ต่อไป ถือว่าคุณยินยอมให้ใช้คุกกี้ ข้อมูลเพิ่มเติม

ยอมรับ