แผ่นกดคลัตช์

SAC 1

เนื่องจากคลัตช์ต้องมีการสึกหรอระหว่างการใช้งานในรถอยู่แล้ว LuK ในฐานะผู้ผลิตคลัตช์รายแรก จึงได้ทุ่มเทความพยายามอย่างมากในการพัฒนาระบบชดเชยการสึกหรอสำหรับผ้าคลัตช์ และออกเป็นผลิตภัณฑ์ในปี 1995 คลัตช์แบบปรับตั้งด้วยตัวเอง (SAC) มีเซ็นเซอร์ตรวจจับภาระ (แบบไดอะแฟรมสปริง) เพื่อกระตุ้นให้เกิดการชดเชยการสึกหรอโดยการหมุนแหวนลิ่มเอียง กลไกการชดเชยนี้ทำให้มีความเป็นไปได้ที่จะลดภาระในการทำงานลงได้ การชดเชยการสึกหรอของคลัตช์อาจทำให้อายุการใช้งานของคลัตช์เพิ่มขึ้นประมาณ 1.5 เท่าโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่มีนัยสำคัญต่อภาระในการทำงานตลอดอายุการใช้งาน ระบบปรับการสึกหรอของ SAC ซึ่งประกอบด้วยเซ็นเซอร์แบบไดอะแฟรมสปริงที่ผลิตจากโลหะจากกระบวนการดึงขึ้นรูป (เซ็นเซอร์ตรวจจับภาระ) และแหวนปรับ (deep-drawn steel) มีลักษณะพิเศษคือ ความแม่นยำในการทำงานสูงมาก นอกจากการทำงานของคลัตช์ที่ต้องให้ความสะดวกสบายแล้ว เส้นกราฟแสดงภาระการทำงานต้องสอดคล้องกันด้วย ด้วยเหตุนี้ SAC จึงถูกสร้างขึ้นมาพร้อมด้วยความสามารถในการปรับตามเส้นกราฟลักษณะการทำงานที่จำเพาะได้ หนึ่งในกลไกที่ทำให้สิ่งนี้เป็นไปได้คือ สปริงชดเชย ที่สามารถสร้างเส้นกราฟลักษณะการทำงานที่ราบเรียบขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องการอย่างมาก

SAC II ที่พัฒนาใหม่ล่าสุด
ช่วยให้ระบบมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เซ็นเซอร์ตรวจจับภาระไม่ได้มีไดอะแฟรมสปริงอันที่สอง แต่มีก้านเซ็นเซอร์ที่เกิดจากไดอะแฟรมสปริงหลักกับสปริงหวีคลัตช์แบบพิเศษที่มีเส้นกราฟลักษณะการทำงานที่ลดลง

 

แชฟฟ์เลอร์ใช้คุกกี้เพื่อให้การใช้งานเว็บไซต์เกิดประสิทธิภาพสูงสุด การเรียกดูเว็บไซต์นี้ต่อไป ถือว่าคุณยินยอมให้ใช้คุกกี้ ข้อมูลเพิ่มเติม

ยอมรับ