ข้อมูลเพิ่มเติม

แค็ตตาล็อกผลิตภัณฑ์พร้อมตัวเลือกและระบบข้อมูล

ลูกปืนแบบลูกกลิ้งทรงกระบอก
 
ผู้ติดต่อ

คุณต้องการใบเสนอราคา?

แบบฟอร์มจดหมายสอบถามผลิตภัณฑ์

 
ลูกปืนแบบลูกกลิ้งทรงกระบอก

ตลับลูกปืนเม็ดทรงกระบอกแบบมีรังลูกปืน

ตลับลูกปืนเม็ดทรงกระบอกแบบมีรังลูกปืน ประกอบด้วยวงแหวนใน วงแหวนนอก เม็ดลูกกลิ้งทรงกระบอกและรังลูกปืน วงแหวนนอกมีทั้งแบบที่มีบ่าทั้งสองด้านหรือไม่มีบ่าเลย ส่วนวงแหวนในจะมีทั้งแบบที่มีบ่าทั้งสองด้าน หรือแบบที่มีบ่าด้านเดียว หรือแบบที่ไม่มีบ่าทั้งสองด้าน รังลูกปืนมีหน้าที่แยกเม็ดลูกกลิ้งออกจากกกันไม่ให้สัมผัสกันเวลากลิ้งทำงาน

ตลับลูกปืนเม็ดทรงกระบอกมีความยืดหยุ่นน้อยมากและสามารถรับแรงในแนวรัศมีได้มาก แบบที่มีรังลูกปืนจะเหมาะกับงานความเร็วรอบสูงมากกว่าแบบที่ไม่มีรัง ตลับลูกปืนเม็ดทรงกระบอกที่มีส่วนต่อท้าย E ด้านหลังเบอร์จะเป็นรุ่นที่มีเม็ดลูกกลิ้งขนาดใหญ่ ซึ่งถูกออกแบบมาสำหรับงานที่ต้องการความสามารถในการรับแรงที่สูงมากๆ

ตลับลูกปืนประเภทนี้เป็นแบบถอดแยกระหว่างแหวนในกับแหวนนอกได้ การติดตั้งและการถอดประกอบจึงสามารถทำทีละแหวนได้และง่ายขึ้น กับทำให้สามารถใช้การติดตั้งแบบสวมแน่นทั้งสองแหวนได้

ตลับลูกปืนเม็ดทรงกระบอกแถวเดียวแบบที่มีรังลูกปืน มีทั้งแบบที่ใช้กำหนดตำแหน่งเพลา (locating) และแบบที่กำหนดตำแหน่งเพลาได้หนึ่งด้าน (Semi-locating) และแบบที่ไม่สามารถใช้กำหนดตำแหน่งเพลาได้ (Non-locating)1

X-life

ตลับลูกปืนประเภทนี้ในหลายๆ ขนาดนั้นเป็นรุ่น X-life
โดยตลับลูกปืนรุ่น X-life มีผิวสัมผัสที่มีความเรียบมากกว่ารุ่นปกติ รวมทั้งส่วนประกอบที่มีความแม่นยำมากขึ้น ส่งผลให้ความสามารถในการรับแรงและอายุการใช้งานของรุ่น X-life จะมากกว่าและยาวนานกว่าเดิม ในทางตรงกันข้ามทางผู้ออกแบบเครื่องจักรก็สามารถเลือกที่จะลดขนาดของตลับลูกปืนลงได้ หากต้องการลดขนาดของเครื่องจักรหรือเพื่อลดต้นทุนการผลิตเครื่องจักร

 

แชฟฟ์เลอร์ใช้คุกกี้เพื่อให้การใช้งานเว็บไซต์เกิดประสิทธิภาพสูงสุด การเรียกดูเว็บไซต์นี้ต่อไป ถือว่าคุณยินยอมให้ใช้คุกกี้ ข้อมูลเพิ่มเติม

ยอมรับ