Search term

แชฟฟ์เลอร์ แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) เปิดตัวโครงการครูอาสาสมัคร เพื่อเสริมสร้างการศึกษาให้กับโรงเรียนในชุมชน

10/03/2021 | Chonburi

บริษัท แชฟฟ์เลอร์ แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภาคธุรกิจยานยนต์และอุตสาหกรรมระดับโลก ร่วมกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชลบุรี เขต 3 ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงเปิดตัวโครงการครูอาสาสมัคร (English Volunteer Teaching Project) เพื่อเสริมสร้างและพัฒนาความรู้และประสบการณ์ด้านภาษาอังกฤษให้กับนักเรียน โรงเรียนบ้านหุบบอน จังหวัดชลบุรี โครงการนี้ประกอบด้วยการสอนภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารประจำอาทิตย์ โดยครูอาสาสมัครจากทางแชฟฟ์เลอร์ และการสนับสนุนในด้านคอมพิวเตอร์ และสื่อการสอนต่าง ๆ

นายไมก้า เชฟพาร์ด ประธานบริหาร ฝ่ายการตลาดหลังการขาย ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและประธานบริหาร บริษัท แชฟฟ์เลอร์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้กล่าวถึงโครงการนี้ว่า “ แชฟฟ์เลอร์ มีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนการพัฒนาการด้านศึกษา เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของคนในชุมชน บริษัทฯ ได้จัดทำโครงการหลายโครงการในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทั้งนี้แชฟฟ์เลอร์ได้เริ่มทำธุรกิจในประเทศไทยมากว่า 30 ปี และประเทศไทยเป็นที่ตั้งฐานการผลิตแห่งแรกของเราในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้ เรามีความมุ่งมั่นที่จะมีบทบาทสำคัญในการริเริ่มการช่วยเหลือและสนับสนุนในการพัฒนาทางเศรษฐกิจและนวัตกรรม เพื่อสร้างความยั่งยืนและยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทย ดังนั้นบันทึกความเข้าใจฉบับนี้ จึงเป็นหนึ่งในหลายโครงการที่เราได้วางแผนไว้ในอีกหลายปีข้างหน้า เพื่อสร้างความแข่งแกร่งให้กับประเทศและชุมชนท้องถิ่นที่เราดำเนินธุรกิจอยู่ เพราะการศึกษาและเทคโนโลยี คือ สะพานที่จะช่วยให้ภารกิจนี้ของเราประสบความสำเร็จ”

โครงการครูอาสาสมัครเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมเพื่อสังคม (Corporate Social Responsibility – CSR) ของ แชฟฟ์เลอร์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนชุมชนในพื้นที่ แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ การใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารในชีวิตประจำวัน และการสนับสนุนด้านอุปกรณ์และสื่อการเรียนรู้ต่าง ๆ เราจะมุ่งเน้นให้นักเรียนได้มีปฏิสัมพันธ์ พูดคุย กับผู้ใช้ภาษาอังกฤษ เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจในการพูดและใช้ภาษาอังกฤษให้กับนักเรียน โดยจะมีครูอาสาสมัครของบริษัท แชฟฟ์เลอร์ แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมารับหน้าที่ในการสอนภาษาอังกฤษ รวมถึงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมอีกด้วย

โดยภายในงานได้รับเกียรติจากนายไมก้า เชฟพาร์ด ประธานบริหาร ฝ่ายการตลาดหลังการขาย ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและประธานบริหาร บริษัท แชฟฟ์เลอร์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นายธีระยุทธ แสงสุริยจันทรผู้อำนวยการ โรงเรียนบ้านหุบบอน นายบุญเพชร วันนา รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชลบุรี เขต 3 และนายสุริยะ เสียงสังข์ ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน โรงเรียนบ้านหุบบอน จังหวัดชลบุรี ร่วมลงนามในพิธีบันทึกข้อตกลงเปิดตัวโครงการครูอาสาสมัคร (English Volunteer Teaching Project) ร่วมกัน โดยมีคณะครูอาจารย์และนักเรียนโรงเรียนบ้านหุบบอน พร้อมแขกผู้มีเกียรติร่วมเป็นสักขีพยานในงานดังกล่าว ซึ่งจัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ณ โรงเรียน บ้านหุบบอน จังหวัดชลบุรี

Publisher: Schaeffler Manufacturing (Thailand) Co., Ltd.
Country: ไทย

Related media

Downloads

Package (Press release + media)