ผู้ติดต่อ
ข้อมูลเพิ่มเติม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ
พลังงานลม กรุณาดูที่ www.schaeffler.com

 
อุตสาหกรรม

พลังงานลม

INA ตลับ FAG ได้ออกแบบและผลิตชุดลูกปืนสำหรับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าจากแรงลมมาเป็นเวลากว่า 30 ปีแล้ว ผู้เชี่ยวชาญจากหน่วยธุรกิจ "พลังงานลม" ภายใน Schaeffler Group Industrial จะร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับนักออกแบบ บริษัทผู้ผลิต และผู้ประกอบการเครื่องกำเนิดไฟฟ้าจากแรงลม

การทำงานร่วมกันในลักษณะนี้ได้ให้ผลลัพธ์เป็นองค์ความรู้ที่ยอดเยี่ยม เราเอาใจใส่ในรายละเอียดของความต้องการของลูกค้าตั้งแต่ช่วงการวางแนวคิด เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าในทุกรายละเอียด การเลือกใช้ตลับลูกปืน การจัดทำรายงายการเลือกใช้เพื่อให้สามารถ******ได้ถึงวิธีการคำนวนที่ละเอียดอ่อน ผลิตภัณฑ์ถูกพัฒนาขึ้นแต่ละชิ้นจะเป็นชิ้นงานที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรู้ความเข้าใจและประสบการณ์ทางเทคนิค ซึ่งจะสอดคล้องกับลักษณะงานแบบต่างๆกันไป ความร่วมมือของบริษัทแชมป์เลอร์ จะรวมไปถึงการตรวจสอบสภาพเครื่องจักร งานสารหล่อลื่น งานติดตั้งและเครื่องมือต่างๆสำหรับงานบำรุงรักษา ทั้งหมดนี้ เพื่อช่วยให้กังหันลมสามารถทำงนได้อย่างสมบูรณ์และมีต้นทุนการดำเนินงานที่ต่ำที่สุด

 
 

กลุ่มผลิตภัณฑ์

ผลิตภัณฑ์และบริการที่ INA และ FAG นำเสนอให้แก่ผู้ผลิตอุปกรณ์ดั้งเดิมและผู้ดำเนินการโรงไฟฟ้าพลังงานลมมีอยู่อย่างมากมายดังต่อไปนี้

  • ตลับลูกปืน
  • เสื้อตลับลูกปืนแบบพิเศษ
  • สารหล่อลื่น
  • อุปกรณ์เสริมสำหรับการติดตั้ง
  • การตรวจสอบสภาพตลับลูกปืน

ช่วงเวลาในการตอบสนองต่อการร้องขอการบริการที่สั้นและผลิตภัณฑ์ที่มีพร้อมสำหรับการส่งมอบอยู่ตลอดเวลา เป็นไปได้ด้วยเครือข่ายของตัวแทนและผู้จัดจำหน่ายที่มีอยู่เป็นจำนวนมากทั่วโลก

 
 

การใช้งาน

ตลับลูกปืนแรงเสียดทานต่ำของ FAG ได้ถูกนำไปใช้ในชุดส่งกำลังของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าจากแรงลมสมัยใหม่ทั่วโลก (ตั้งแต่ขนาด 220 กิโลวัตต์ไปถึงระดับหลายเมกะวัตต์)ผู้ผลิตกังหันลมได้ให้ความไว้วางใจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์และงานบริการของเรามากกว่าทศวรรศ สำหรับโรเตอร์และชุดเกียร์ส่งกำลัง FAG และ INA ยังเป็นผู้พัฒนาร่วมและผู้ผลิตสำหรับงานในสาขาของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าอีกด้วย

 

เพลาของโรเตอร์
ตลับลูกปืนบนเพลาของโรเตอร์จะต้องรองรับโหลดและสภาพการทำงานที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา วิศวกรของ Schaeffler Group จะร่วมมือกับลูกค้าเพื่อพัฒนาชุดตลับลูกปืนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับการใช้งานแต่ละรูปแบบ

 
 

ชุดเกียร์ส่งกำลัง
แรงที่เปลี่ยนแปลงไปมาอยู่ตลอดเวลาระหว่างโหลดสูงสุดและโหลดต่ำสุด การเปลี่ยนทิศทางของโหลดอย่างรวดเร็ว และอุณหภูมิการทำงานที่แตกต่างกันอย่างมาก สิ่งเหล่านี้คือความท้าทายที่เกิดขึ้นกับตลับลูกปืน

ลูกปืนของ INA และ FAG ที่นำไปใช้ ได้แก่
- ตลับลูกปืนเม็ดเรียว - ตลับลูกปืนเม็ดทรงกระบอกพร้อมรังลูกกลิ้ง- ตลับลูกปืนเม็ดทรงกระบอกแบบเติมเม็ดจนเต็ม ไม่มีรังลูกกลิ้ง - ตลับลูกปืนเม็ดกลมร่องลึก - และตลับลูกปืนเม็ดกลมสัมผัสสี่จุด

 
 

เครื่องกำเนิดไฟฟ้า
ในการออกแบบลูกปืนสำหรับเครื่องกำเนิดไฟฟ้านั้น จะต้องเอาใจใส่เป็นพิเศษต่อการหล่อลื่นและการป้องกันการรั่วไหลของกระแสไฟฟ้าผ่านตลับลูกปืน โดยทั่วไปชุดลูกปืนสำหรับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าจะประกอบด้วยตลับลูกปืนเม็ดกลมร่องลึกสองตลับ หรือตลับลูกปืนเม็ดกลมร่องลึกหนึ่งตลับและตลับเม็ดทรงกระบอกอีกหนึ่งตลับ

 
 

ชุดปรับกังหันตามชุดทิศทางลมและชุดปรับองศาของใบพัด
เครื่องกำเนิดไฟฟ้าจากแรงลมจะปรับการทำงานตามทิศทางลมโดยอัตโนมัติโดยการใช้ระบบแบบแอ็คทีฟ มอเตอร์เฟืองและชุดขับจะแปลงสัญญาณที่ได้รับมาจากตัวควบคุม Schaeffler Group Industrial มีตลับลูกปืน แบบ Slewing Ring ที่ทีเฟืองสำหรับการปรับมุมในการหมุนของใบพัดและตัวเรือนภายนอกครบชุดจากที่เดียว ได้แก่ เพลารับกำลังเข้า (ตลับลูกปืนกลมร่องลึก) เฟืองแพลเนตารี (ตลับลูกปืนแบบลูกกลิ้งทรงกระบอกแบบเติมเต็มเม็ดลูกกลิ้ง) เพลาส่งกำลังออก (ตลับลูกปืนเม็ดทรงกระบอก ตลับลูกปืนเม็ดโค้ง ตลับลูกปืนเม็ดเรียว)

นอกจากนั้น ยังสามารถปรับมุมของใบพัดโดยใช้ระบบไฟฟ้าหรือระบบไฮดรอลิกได้อีกด้วย โดยจะใช้กาบเพลา (plain bearings) ที่ซีลปิดทั้งสองด้านพร้อมชิ้น Elgoglide® ที่ไม่ต้องการการบำรุงรักษา และป้องกันสนิมด้วยการเคลือบ Corrotect®

 
 

การบริการที่ครบวงจรสำหรับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าจากแรงลม

การได้รับคำปรึกษาระดับผู้เชี่ยวชาญจากวิศวกรที่มีประสบการณ์เป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับการออกแบบตลับลูกปืนสำหรับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าจากแรงลม การเลือกตลับลูกปืนและการจัดทำเอกสารจะใช้วิธีการคำนวณที่สลับซับซ้อน

และยังมีระบบการตรวจสอบสภาพ สารหล่อลื่น และเครื่องมือสำหรับการติดตั้งและการบำรุงรักษาที่ทำให้การบริการของเราสมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง สิ่งต่างๆ เหล่านี้ทำให้ Schaeffler Group Industrial สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินการของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าจากแรงลมได้

 

แชฟฟ์เลอร์ใช้คุกกี้เพื่อให้การใช้งานเว็บไซต์เกิดประสิทธิภาพสูงสุด การเรียกดูเว็บไซต์นี้ต่อไป ถือว่าคุณยินยอมให้ใช้คุกกี้ ข้อมูลเพิ่มเติม

ยอมรับ