ผู้ติดต่อ
ข้อมูลเพิ่มเติม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถไฟ กรุณาดูที่ www.schaeffler.com

 
อุตสาหกรรม

รถไฟ

วิวัฒนาการทางด้านวิศวกรรมรถไฟที่ก้าวไปพร้อมกับ FAG และ INA

การเดินทางจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งโดยรถไฟในปัจจุบันนี้ รวดเร็วกว่า ปลอดภัยกว่า และสะดวกสบายกว่าสมัยก่อนอย่างมาก ตลับลูกปืนในชุดล้อ ชุดขับเคลื่อน และขอพ่วงจาก FAG และ INA ได้มีส่วนอย่างมากสำหรับความปลอดภัยในการเดินทางด้วยรถไฟ

Schaeffler Group Industrial ได้พัฒนาระบบลูกปืนโดยการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับบริษัทผู้ผลิตรถไฟและบริษัทที่ควบคุมการเดินรถไฟ เพื่อให้รถไฟสามารถทำความเร็วสูงสุดได้พร้อมๆ ไปกับการทำงานที่ราบรื่นสูงสุด

ด้วยประสบการณ์กว่า 100 ปีในอุตสาหกรรมนี้ทำให้มั่นใจได้ถึงคุณภาพสูงสุดและการปรับแต่งที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการใช้งานในทุกรูปแบบ

 
 

ระบบขับเคลื่อน

ตลับลูกปืนที่ผลิตโดย Schaeffler Group Industrial ได้ถูกนำไปใช้ในระบบขับเคลื่อนในรถไฟและหัวรถจักร รถไฟความเร็วสูงที่วิ่งด้วยความเร็วที่สูงกว่า 300 กม./ชม. เป็นประจำทุกวัน ทำให้เกิดความเครียดระดับสูงในชิ้นส่วนทั้งหมด ตลับลูกปืนสำหรับระบบขับเคลื่อนที่เราพัฒนาและผลิตขึ้นได้รับการออกแบบเป็นพิเศษสำหรับการใช้งานเหล่านี้ ได้แก่

 • ตลับลูกปืนสำหรับระบบส่งกำลัง
 • ตลับลูกปืนสำหรับมอเตอร์ฉุด
 • ตลับลูกปืนสำหรับระบบกันสะเทือนของเพลา

 
 
ภาพถ่าย: ADtranz

ระบบช่วงล่าง

ระบบช่วงล่างและตู้โดยสารคือส่วนประกอบที่มีความสำคัญอย่างมากต่อความปลอดภัยของรถไฟทุกคัน ตลับลูกปืนสำหรับตู้โดยสารที่ Schaeffler Group Industrial พัฒนาและผลิตขึ้นได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับการใช้งานเหล่านี้ ได้แก่

 • ตลับลูกปืนสำหรับชุดล้อรถไฟ
 • ตลับลูกปืนสำหรับเทคโนโลยีชดเชยการคลอนของตู้โดยสาร
 • ตลับลูกปืนสำหรับระบบสับราง
 • ตลับลูกปืนสำหรับเบรก

 
 

ระบบเมคคาทรอนิกส์

ความต้องการระบบควบคุมและตรวจสอบของระบบรถไฟสำหรับการโดยสารได้เพิ่มเรื่อยๆ ทุกวัน รวมทั้งความสามารถของระบบโลจิสติกส์ในการขนส่งสินค้าก็เพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน แผนการรวมของเครือข่ายรถไฟในยุโรปและการเพิ่มขึ้นของการขนส่งข้ามพรมแดนซึ่งสามารถพบเห็นได้ในปัจจุบันเป็นตัวบ่งชี้ทิศทางของระบบการขนส่งโดยรถไฟในอนาคต ซึ่งทำให้ความต้องการพลังงานเพิ่มสูงขึ้นแม้ในขณะที่รถไฟจอดอยู่กับที่ รวมถึงความจำเป็นในการสร้างข้อมูลต่างๆ ในระหว่างการเดินทางและความต้องการของระบบการจัดการที่น่าี่เชื่อถือและใช้งานง่ายก็มีความจำเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ

 • ลูกปืนสำหรับชุดล้อที่มีเครื่องกำเนิดไฟฟ้ารวมในตัว
 • ลูกปืนสำหรับชุดล้อที่มีเซ็นเซอร์รวมในตัว

 
 

ตัวถังรถไฟ

ความต้องการในด้านการออกแบบระบบขนส่งทางรถไฟซึ่งมีขนาดเล็กและประหยัดค่าใช้จ่ายในการประกอบตัวถังรถไฟ ได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน Schaeffler Group Industrial ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์จำนวนมากสำหรับการใช้งานนี้ รวมถึงการประยุกต์ใช้งานในรูปแบบอื่นๆ ในกลุ่มตัวถังรถไฟดังต่อไปนี้

 • ตัวเชื่อมต่อระหว่างตัวถังรถไฟกับตู้โดยสาร
 • ตลับลูกปืนสำหรับระบบประตู
 • ตัวเชื่อมต่อสำหรับตัวถังรถไฟ

 
 

การบริการ

ตลับลูกปืนสำหรับชุดล้อเป็นชิ้นส่วนที่มีความสำคัญมากที่สุดอย่างหนึ่งต่อความปลอดภัยของรถไฟ ทั้งนี้ก็เนื่องจากต้องรองรับแรงในระดับที่สูงมาก สำหรับ INA และ FAG แล้ว นี่หมายความว่าการบริการจะไม่ใช่เพียงแค่ออปชั่น "พิเศษ" ให้เลือกใช้งานในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งเท่านั้น แต่หมายถึงขอบเขตการบริการที่เริ่มต้นตั้งแต่ช่วงการออกแบบ

ตัวอย่างเช่น การทำงานที่มั่นใจได้ของลูกปืนภายใต้สถานการณ์ที่รุนแรงที่สุดจะได้รับการทดสอบบนแท่นทดสอบลูกปืนสำหรับรถไฟซึ่งเป็นของ FAG เอง

นอกจากนั้น ขอบเขตการบริการยังครอบคลุมไปถึงการบำรุงรักษาลูกปืนสำหรับชุดล้อ การประกอบ การบำรุงรักษาและการหล่อลื่น การควบคุมคุณภาพ และการออกใบรับรองอีกด้วย

 

แชฟฟ์เลอร์ใช้คุกกี้เพื่อให้การใช้งานเว็บไซต์เกิดประสิทธิภาพสูงสุด การเรียกดูเว็บไซต์นี้ต่อไป ถือว่าคุณยินยอมให้ใช้คุกกี้ ข้อมูลเพิ่มเติม

ยอมรับ