ผู้ติดต่อ
ข้อมูลเพิ่มเติม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ
วิศวกรรมโยธา กรุณาดูที่
www.schaeffler.com

 
อุตสาหกรรม

วิศวกรรมโยธา

จุดสัมผัสที่อ่อนไหว

ตลับลูกปืนเสริมในอาคารและโครงสร้างคือจุดเชื่อมต่อที่อ่อนไหว ไม่ว่าจะอยู่บนดินหรืออยู่ในน้ำก็ตาม ลูกปืนเหล่านี้มักจะต้องรองรับน้ำหนักหลายตัน สัมผัสกับความร้อนและความเย็นอยู่ตลอดเวลา และยังต้องสามารถรองรับพายุทรายหรือน้ำทะเล ในบางครั้ง ยังต้องเผชิญกับแผ่นดินไหวอีกด้วย

อัตราการรับน้ำหนักสูง ความทนทาน และอายุการใช้งานที่ยาวนานแม้ในสภาพอากาศที่เลวร้ายที่สุด ด้วยคุณสมบัติที่เป็นข้อได้เปรียบเหล่านี้หมายความว่า ตลับลูกปืนตาเหลือก ELGES ตลับลูกปืนทรงกระบอกและตลับลูกปืนเม็ดโค้ง เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในอาคารและโครงสร้าง

 
 

สะพาน

สะพานต่างๆ จะต้องสามารถทำงานได้อย่างเหมาะสมถึงแม้ว่าจะไม่ได้รับการบำรุงรักษาเลยก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นสะพานแบบหมุนเปิด สะพานแบบยกเปิด สะพานแบบดึงเปิด สะพานแบบเลื่อนเปิดขึ้นด้านบน สะพานแขวน หรือสะพานขึงด้วยสลิง

ตลับลูกปืนตาเหลือกประสิทธิภาพสูง ELGOGLIDE® ของเราซึ่งเป็นแบริ่งแบบแห้งซึ่งมีแรงเสียดทานต่ำและสามารถรับน้ำหนักได้สูงจะเหมาะสำหรับการใช้งานในลักษณะนี้

 
 

อาคาร

สถาปัตยกรรมอาคารและหลังคาขนาดยักษ์ซึ่งจะต้องเผชิญกับลม อากาศ และแผ่นดินไหวจะต้องสามารถเคลื่อนตัวได้ แบริ่งแบบเรียบผิวโค้งขนาดใหญ่สามารถรองรับการเคลื่อนที่ในลักษณะนี้ได้ ตัวอย่างเช่น ในหลังคาของสถานีรถไฟได้มีการติดตั้งแบริ่งแบบเรียบผิวโค้งและระบบโบลท์ยึดที่ผลิตโดย ELGES ในโครงรับน้ำหนัก ซึ่งทำหน้าที่ในการรองรับหลังคาทั้งชุด

 
 

สนามกีฬา

สนามกีฬาสมัยใหม่ทั่วโลกมักจะใช้โครงสร้างหลังคาเกือบลอยตัวชนิดน้ำหนักเบา ตัวหลังคามักจะยึดด้วยสายเคเบิลซึ่งจุดรับน้ำหนักของสายเคเบิลเหล่านี้จะต้องประกอบด้วยตลับลูกปืนปราศจากโมเมนต์ทั้งสองด้าน

โครงสร้างหลังคาที่สวยงามจะมีน้ำหนักเบาและประหยัดค่าใช้จ่าย

ตัวอย่างเช่น ใน State Hockey Centre ในนครซิดนีย์ สายเคเบิลดึงจะทำหน้าที่ถ่ายแรงกระทำทั้งหมดจากน้ำหนักคงที่ (Dead Load) และแรงลม

จุดยึดสายเคเบิลทั้งหมดที่บริเวณขอบหลังคาและที่เสารับน้ำหนักจะได้รับการรองรับโดยแบริ่งแบบเรียบผิวโค้งที่มีการเคลือบด้วย ELGOGLIDE®

 
 

โครงสร้างแบบพิเศษ

ไม่ว่าจะเป็นบริเวณที่มีผู้คนอยู่อย่างหนาแน่นที่สุดหรือบริเวณที่ไร้ผู้คนพักอาศัย ก็มีตัวอย่างของการใช้ลูกปืนในโครงสร้างแบบพิเศษให้เห็นได้เสมอ ตัวอย่างเช่น กล้องโทรทัศน์ และชิงช้าสวรรค์ เป็นต้น

London Eye หรือเสาอากาศ "Eiscat" ขนาดใหญ่ใน Tromsö ประเทศนอร์เวย์ซึ่งใช้ในการวิจัยชั้นบรรยากาศไอโอโนสเฟียร์

 
 

โครงสร้างเหล็กแบบไฮดรอลิก

ลูกปืนแบบลูกกลิ้งผิวโค้งและแบริ่งแบบเรียบผิวโค้งที่ใช้ ELGOGLIDE® ซึ่งไม่ต้องการการบำรุงรักษา ได้รับการออกแบบให้ทนทานต่อน้ำหนักที่สูงมากและการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิอย่างรวดเร็ว ซึ่งก็คือเหตุผลว่าตลับลูกปืนเหล่านี้เหมาะสำหรับโครงสร้างเหล็กแบบไฮดรอลิก ตัวอย่างเช่น การนำไปใช้ในเขื่อน Shui Bu Ya ในประเทศจีน และในเขื่อน Macagua และ Caruachi ในเวเนซุเอลา

 
 

การทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด

Schaeffler Group พร้อมด้วยแบรนด์ INA, FAG และ ELGES ให้ความสำคัญกับการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าตั้งแต่ช่วงพัฒนา การผลิต และการประกอบชิ้นส่วน ไปจนถึงช่วงการนำลูกปืนไปใช้งานจริง เราคือคู่ค้าที่จะให้ความช่วยเหลือแก่ลูกค้าของเราในทุกๆด้าน

 

แชฟฟ์เลอร์ใช้คุกกี้เพื่อให้การใช้งานเว็บไซต์เกิดประสิทธิภาพสูงสุด การเรียกดูเว็บไซต์นี้ต่อไป ถือว่าคุณยินยอมให้ใช้คุกกี้ ข้อมูลเพิ่มเติม

ยอมรับ